Dự án nào đang “làm mưa làm gió” phân khúc căn hộ cho giới trẻ?

Dự án nào đang “làm mưa làm gió” phân khúc căn hộ cho giới trẻ?

Một doanh nghiệp lớn, có tiếng về các dự án bất động sản cao cấp đổi hướng xây dựng căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng đang trở thành điểm nhấn trên thị trường bất động sản TP.HCM.

 

Mỏi mắt tìm nhà cho người trẻ

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản TP.HCM vẫn khá sôi động với nhiều căn hộ chào bán. Trong đó, chủ yếu tập trung ở khu Đông (Q. 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức) với số lượng khoảng 2.000 căn và khu Nam (gồm quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè) với số lượng khoảng 1.300 căn. Mặc dù nguồn cung và dự án chào bán từ đầu năm đến nay tăng lên song phần lớn vẫn là các dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự lệch pha cung cầu đang là một trong những điểm yếu của thị trường địa ốc TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng thị trường bất động sản thành phố đang có sự tăng trưởng rất mạnh trong phân khúc cao cấp. Điều này cũng đồng thời xuất hiện tình trạng thiếu nguồn cung sản phẩm trong phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ, giá bán hợp túi tiền của người thu nhập thấp đô thị.

Lý giải về hiện tượng nhiều doanh nghiệp chạy theo phân khúc giá cao, các chuyên gia cho rằng, biên độ lợi nhuận khi làm căn hộ cao cấp hấp dẫn khiến họ “mải mê” với lợi nhuận mà phân khúc này mang lại. Trong khi đó, để bắt đầu một dự án, thủ tục phải mất đến vài năm, chi phí bỏ ra rất nhiều, nhưng nếu đầu tư dự án nhà giá trung bình thấp thì lợi nhuận thấp nên doanh nghiệp không mặn mà.

Theo các nhà quan sát thị trường bất động sản, với đà lao theo phân khúc trung, cao cấp như hiện nay, nhà dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục khan hiếm trong năm 2016-2017.

 

Ông lớn địa ốc và cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường địa ốc chứng kiến “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/7 Công ty Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chuẩn cao cấp dành cho giới trẻ với mức giá chỉ 1,1- 1,2 tỷ đồng/căn, dự án căn hộ nằm trong khu bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông. Đây sở dĩ được xem là hiện tượng là bởi, Him Lam được biết tới trong lĩnh vực bất động sản với trên 70 dự án nhà ở, khu đô thị quy mô hàng ngàn ha có giá trị lớn trên khắp cả nước. Tại TP.HCM, Him Lam được nhà đầu tư nhắc tới nhiều bởi những dự án hạng cao cấp như: Him Lam Riverside, Him Lam 6A, Him Lam Nam Khánh,  Him Lam Chợ Lớn…với giá bán trên 2 tỷ đồng.

Đáng nói hơn, Him Lam Phú Đông không phải là là dự án duy nhất có mức giá trên 1 tỷ đồng, phục vụ cho nhu cầu của người trẻ thu nhập trung bình. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, từ nay đến cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Tập trung vào 3 dự án lớn nhà ở căn hộ, năm ở khác khu vực Q.7, Q.9, Q.6 và một dự án khu nhà ở thấp tầng tại Q.Thủ Đức.

Thông tin cụ thể về thời điểm giới thiệu các dự án ra thị trường chưa được tiết lộ, song với mức giá công nguồn cung như trên, đây quả là một tín hiệu đáng mừng đối với người trẻ, người có thu nhập trung bình.

Him Lam Land công bố mở bán 400 căn hộ chuẩn cao cấp dành cho giới trẻ có giá chỉ 1,1- 1,2 tỷ đồng/căn. Đây là dự án đầu tiên nằm trong kế hoạch 2000 căn hộ cao cấp Him Lam đầu tư dành riêng cho giới trẻ và sẽ được đưa ra thị trường trong năm 2016

Theo lý giải của Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, việc chuyển hướng tập trung vào xây dựng các dự án có mức giá trên 1 tỷ đồng/căn để phục vụ các gia đình trẻ không làm giảm đi chất lượng tại các dự án mà đây là chiến lược phục vụ nhu cầu ở thật mà công ty đã đưa ra. “Hạn chế lớn nhất của người trẻ là khả năng tích lũy, tuy nhiên, theo quan điểm của tôi họ chính là những người rất giàu có. Lý do, thứ nhất là họ có sức khỏe, thứ 2 họ có tri thức, thứ 3 là họ có khả năng kiếm tiền không giới hạn trong tương lai. Cho nên, đối với người trẻ khả năng vay mượn trong tương lai thì có thể tốt hơn người già, tôi đánh giá đây là đối tượng hết sức tiềm năng” ông Phúc phân tích.

Him Lam Phú Đông mở bán hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội có nhà ở dành cho người trẻ

Thậm chí, để người mua hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ trong khu bán biệt lập cao cấp như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung cấp giải pháp thanh toán đặc biệt với 50% tổng giá trị căn hộ được trả trong 4 năm với lãi suất cố định 6%/năm cho những sản phẩm này. Khách hàng chỉ phài trả 0.5 – 1% giá trị căn hộ một tháng trong 4 năm.

Theo Nguyên Vũ/ Báo Người tiêu dùng

Hỗ trợ thông tin dự án:

Hotline: 0909.25.26.22

Web: http://canhohimlamphudong.com.vn

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

du an d homme, cát tường phú thanh, can ho lovera vista,du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus,Can ho Mipec rubik xuan thuy, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, du an gs metrocity nha be, căn hộ hausbelo, căn hộ the penta, căn hộ ascent plaza, du an t&t millennia city, du an novahill, can ho la cosmo, du an maylandia, can ho raemian city, du an avani phan thiet, du an the song, du an icon central,celesta rise,cát tường đồng nai,du an aqua city,