Sự dịch chuyển từ phân khúc cao cấp sang phân khúc trung bình trên thị trường bất động sản hiện nay

Sự dịch chuyển từ phân khúc cao cấp sang phân khúc trung bình trên thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản đang dịch chuyển – Sau những cảnh báo về bất ổn, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển tích cực, nhiều chủ đầu tư nhắm vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu ở thực như căn hộ him lam phú đông.


244Có gần 10.000 căn hộ phân khúc giá tầm 1-2 tỉ đã và đang rục rịch tung ra thị trường TP.HCM. Ảnh: Đình Dân


Ghi nhận tại TP.HCM, có gần 10.000 căn hộ phân khúc giá tầm 1-2 tỉ đã và đang rục rịch tung ra thị trường.

Thêm 2.000 căn hộ giá từ 1-1,5 tỉ đồng

Mới nhất, vào ngày 2-7 vừa qua, một trong những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản là Công ty Him Lam Land đã công bố kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ với mức giá chỉ từ 1-1,5 tỉ đồng. Chủ đầu tư này cam kết các căn hộ dù có mức giá khá “mềm” như vậy nhưng vẫn sử dụng các vật liệu xây dựng có thương hiệu và tiện ích cao cấp.

Qua quan sát có thể thấy chủ đầu tư này đang rải các dự án phân khúc tại mức giá đó trên các trục đường lớn, các đại lộ mới mở ở TP.HCM như đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…điển hình nhất là dự án him lam phú đông tọa lạc trên trục đường Phạm Văn Đồng.

Theo ghi nhận của chúng tôi khoảng 2.000 căn hộ này được thiết kế trong các khu biệt lập, nằm trong nội ô của những dự án với quy mô lớn, khu phức hợp gồm nhà phố, biệt thự mà Him Lam Land đang phát triển. Trong ngày 2-7, phía Him Lam Land đã chính thức tung ra 400 căn hộ dành cho giới trẻ. Các căn hộ này nằm trong dự án khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng).

Dự án này có quy mô 5,2ha, gồm 207 nhà phố thương mại và 400 căn hộ chung cư cao cấp, với hệ thống dịch vụ khép kín từ hồ bơi, trường học mẫu giáo, khu chăm sóc y tế… Tất cả căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 60-65m2 có giá bán từ 1,1-1,2 tỉ đồng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Trước đó, Novaland – một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản chuyên phát triển phân khúc khá và cao cấp – cũng công bố dự án căn hộ phân khúc trung bình. Dự án có thể gọi là mở màn cho phân khúc trung bình của chủ đầu tư này được chào bán ở mức giá từ 1,5 tỉ đồng. Chủ đầu tư này xây dựng căn hộ phân khúc giá vừa túi tiền trên khu đất quy mô 3ha tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú.

Tại khu vực phía Nam thành phố, Công ty bất động sản An Gia cũng vừa tung ra 8.000 căn hộ phân khúc dưới 2 tỉ đồng. Trước đó, chủ đầu tư này công bố liên tiếp hai dự án cũng ở mức giá này. Theo quan sát của chúng tôi, tại công trường, cả ba dự án phân khúc vừa túi tiền mà công ty này đang triển khai có hàng ngàn nhân công đang xây dựng ngày đêm.

Nhà giá rẻ khó “đóng băng”

Trước đó, các chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường bất động sản giữa 2016 bắt đầu có dấu hiệu nóng lên ở phân khúc cao cấp. Dữ liệu để đưa ra cảnh báo này xuất phát từ nguồn cung căn hộ cao cấp trên thị trường được tung ra một cách dồn dập với số lượng hàng chục ngàn căn hộ đồng loạt tung ra thị trường.

Trong lúc đó, sự xuất hiện trở lại của giới đầu cơ khi lãi suất cho vay đang được xem là “dễ thở” hơn trước. Đại biểu quốc hội Trần Du Lịch cho rằng trong lịch sử phát triển của thị trường, bất động sản chỉ đóng băng ở phân khúc nhà cao cấp, chứ nhà giá rẻ chưa bao giờ đóng băng bởi nhu cầu phân khúc nhà ở này hiện rất lớn.

Sự dịch chuyển của thị trường bất động sản từ phân khúc cao cấp với giá trị cao sang phân khúc trung bình giá trị phù hợp cho thấy các chủ đầu tư đang cân nhắc hơn và cẩn trọng trong việc cơ cấu sản phẩm. Có thể thấy các cánh chim đầu đàn của ngành bất động sản TP.HCM đang đa dạng hoá sản phẩm của họ từ nhà phố, biệt thự hàng chục tỉ đến căn hộ hạng trung giá trên dưới 1 tỉ đồng như can ho him lam phu dong chẳng hạn.

Sự dịch chuyển này cũng phần nào cho thấy độ thấm thấu của việc điều chỉnh các chính sách vĩ mô với mục tiêu hướng thị trường vào dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, tránh nguy cơ phát triển nóng.

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

du an d homme, cát tường phú thanh, can ho lovera vista,du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus,Can ho Mipec rubik xuan thuy, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, du an gs metrocity nha be, căn hộ hausbelo, căn hộ the penta, căn hộ ascent plaza, du an t&t millennia city, du an novahill, can ho la cosmo, du an maylandia, can ho raemian city, du an avani phan thiet, du an the song, du an icon central,celesta rise,cát tường đồng nai,du an aqua city,