Thị trường BĐS đang dịch chuyển

Thị trường BĐS đang dịch chuyển

Sau những cảnh báo về bất ổn, thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự dịch chuyển tích cực, nhiều chủ đầu tư nhắm vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu ở thực.

Ghi nhận tại TP.HCM, có gần 10.000 căn hộ phân khúc giá tầm 1-2 tỉ đã và đang rục rịch tung ra thị trường. Mới nhất, vào ngày 2-7 vừa quamột trong những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực BĐS là công ty Him Lam Land đã công bố kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ với mức giá “sốc” chỉ từ 1-1,5 tỉ đồng. Điều đặc biệt, là chủ đầu tư này cam kết các căn hộ dù có mức giá khá “mềm” như vậy nhưng vẫn sử dụng các thương hiệu vật liệu và tiện ích cao cấp mà công ty này đang xây dựng. Qua quan sát có thể thấy chủ đầu tư này đang rải các dự án phân khúc tại mức giá  này trên các trục đường lớn, các đại lộ mới mở ở TP.HCM như đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt… Theo ghi nhận của chúng tôi khoảng 2.000 căn hộ này được thiết kế trong các khu biệt lập, nằm trong nội ô của những dự án với quy mô lớn, phức hợp gồm nhà phố, biệt thự mà Him Lam Land đang phát triển. Cũng trong ngày 2-7 phía Him Lam Land đã chính thức tung ra 400 căn hộ dành cho giới trẻ. Các căn hộ này nằm trong dự án khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng). Dự án này có quy mô 5,2ha, gồm 207 nhà phố thương mại và 400 căn hộ chung cư cao cấp, với hệ thống dịch vụ khép kín từ hồ bơi, trường học mẫu giáo, khu chăm sóc y tế… Tất cả căn hộ đều có diện tích nhỏ từ 60-65m2 2 phòng ngủ với giá bán từ 1,1-1,2 tỉ đồng đã bao gồm VAT.

 

 

Him Lam Phú Đông vừa được giới thiệu ra thị trường là dự án đầu tiên nằm trong kế hoạch 2000 căn hộ được Him Lam đầu tư dành riêng cho giới trẻ

 

Trước đó, Novaland – một thương hiệu lớn trong lĩnh vực BĐS chuyên phát triển phân khúc khá, cao cấp cũng công bố dự án căn hộ phân khúc trung bình. Theo đó, dự án có thể gọi là mở màn cho phân khúc trung bình của chủ đầu tư này được chào bán ở mức giá từ 1,5 tỉ đồng. Chủ đầu tư này xây dựng căn hộ phân khúc giá vừa túi tiền trên khu đất quy mô 3ha tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú.

Có thể kể ra như tại khu vực phía Nam Công ty BĐS An Gia vừa tung ra 8.000 căn hộ phân khúc dưới hai tỉ đồng. Trước đó, chủ đầu tư này công bố liên tiếp hai dự án cũng ở mức giá này.Theo quan sát của chúng tôi, tại công trường ba dự án phân khúc vừa túi tiền mà công ty này đang triển khai có hàng ngàn nhân công đang xây dựng ngày đêm.

Trước đó, các chuyên gia bất động sản cảnh báo thị trường BĐS giữa 2016 bắt đầu có dấu hiệu nóng lên ở phân khúc cao cấp. Dữ liệu để đưa ra cảnh báo này xuất phát từ nguồn cung căn  hộ cao cấp trên thị trường được tung ra một cách dồn dập với số lượng hàng chục ngàn căn hộ đồng loạt tung ra thị trường. Trong lúc đó, sự xuất hiện trở lại của giới đầu cơ khi lãi suất cho vay đang được xem là “dễ thở” hơn trước. Đại biểu quốc hội Ts.Trần Du Lịch cho rằng trong lịch sử phát triển của thị trường, BĐS “đóng băng” là nhà cao cấp, chứ nhà giá rẻ chưa bao giờ “đóng băng” bởi nhu cầu phân khúc nhà giá rẻ hiện rất lớn.

Sự dịch chuyển của thị trường BĐS từ phân khúc cao cấp với giá trị cao sang phân khúc trung bình giá trị phù hợp cho thấy các chủ đầu tư đang cân nhắc hơn và cẩn trọng trong việc cơ cấu sản phẩm. Có thể thấy các cánh chim đầu đàn của ngành bất động sản TP.HCM đang đa dạng hoá sản phẩm của họ từ nhà phố, biệt thự hàng chục tỉ đến căn hộ hạng trung giá trên dưới 1 tỉ đồng. Sự dịch chuyển này cũng phần nào cho thấy độ thấm thấu của việc điều chỉnh các chính sách vĩ mô với mục tiêu hướng thị trường vào dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, tránh nguy cơ phát triển nóng.

ĐÌNH DÂN

Hỗ trợ thông tin dự án:

Hotline: 0909.25.26.22

Web: http://canhohimlamphudong.com.vn

Thị trường BĐS đang dịch chuyển
Rate this post

About The Author

phuchung

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá từ Him Lam Phú Đông.

X
NHẬN BÁO GIÁ